4 สถานที่เที่ยวในประเทศพม่า ยอดนิยม หากไม่มานับว่ามาไม่ถึง!!

ประเทศพม่ามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยมากไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น เทือกเขา ทะเลสาบหรือหมู่บ้านท้องถิ่น ซึ่งประเทศพม่านั้นอุดมไปด้วยแหล่งธรรมชาติที่สวยงามแล้วก็ยังคงอนุรักษ์วัฒนธรรมแบบเก่าเอาไว้ แล้วก็ชาวเมียนมาร์นั้นเป็นเชื้อชาติที่ตั้งมั่นคำสั่งสอนในศาสนาพุทธ ก็เลยมีวัดวาอารามมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแห่งที่สวยสวยตาอย่างน่าประทับใจอย่างมากมาย วันนี้ก็เลยอยากจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวในเมียนมาร์ยอดฮิต ที่หากไม่มานับว่ามาไม่ถึง!!

1. มหาเจดีย์ชเวดากอง

Shwedagon pagoda

เป็นมหาเจดีย์สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศพม่ามามากยิ่งกว่า 2,000 ปี เช้าใจกันว่าเป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระเส้นผมธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าจำนวน 8 ทัวร์พม่า เส้น อีกทั้งยังเป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดและดั้งเดิมที่สุดในโลกด้วย แล้วสิ่งที่ไม่ธรรมดาเลยกับพระเจดีย์ชเวดากองนั้น ที่มองเห็นเจดีย์เป็นสีทองบรอนซ์อร่ามก็เพราะเหตุว่าได้นำเอาทองคำแท้มาตีเป็นแผ่นหุ่มเจดีย์เอาไว้นั่นเอง และเป็นของคู่บ้านคู่เมืองของพม่าจึงมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างยิ่ง เช้าใจกันว่าถ้าไปตั้งจิตอธิษฐานขออะไรก็จะสามารถประสบผลสำเร็จในสิ่งที่ขอนั่นเอง แบบนี้ถ้าคุณมาท่องเที่ยวประเทศพม่าจะต้องมาสักการะขอพรให้ได้

2. เจดีย์ชเวซิกอง

Shwezigon Pagoda

เป็นมหาเจดีย์ที่สิ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และมีความสำคัญเป็นลำดับ 2 รองจากมหาเจดีย์ชเวดากอง สร้างโดยพระผู้เป็นเจ้าอโรธามหาราชเมื่อ 900 กว่าปี ซึ่งรูปทรงของเจดีย์นี้จะเป็นแบบระฆังคว่ำซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบมอญ ได้ใส่พระบรมสารีริกธาตุที่สำคัญอยู่ 3 ส่วนคือ พระเขี้ยวแก้ว พระบรมธาตุกระดูกไหล่ พระธาตุพระนลาฏ องค์พระเจดีย์สูงราว 53 เมตร หรือ 160 ฟุต มีลวดลายปูนปั้นอยู่ 3 แถว และก็มีเจดีย์เล็กๆทรงละเอียดอ่อนสวยสดงดงามเรียงรายเป็นองค์บริวารอยู่รอบๆ วัดแห่งนี้มีศิลปะและก็สถาปัตยกรรมแบบเก่าแก่ของเมียนมาร์ที่น่ามาชื่นชอบจำนวนมาก

image

3. ตลาดสก๊อต

Scott Market

มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ตลาดเฆี่ยนตีกอองซาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้วก็เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศเมียนมาร์ เพราะเหตุว่าอย่างนี้เป็นศูนย์รวมผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิดตั้งแต่ของกินท้องถิ่นของกินนานาประเทศสิ่งของหรือแม้กระทั่งอัญมณี ยังรวมไปถึงบันดาลสมุนไพรแล้วก็ของป่าหายากมากมายก่ายกองตลาดที่นี่ บอกแล้วว่าคุณมาตรงนี้คุณจะได้พบเจอของขายที่ไม่เหมือนที่อื่นๆอย่างไม่ต้องสงสัย รวมทั้งสำคัญที่สุดเลยก็คือคุณสามารถต่อรองราคากับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดแห่งนี้ได้อีกด้วยซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกหมวดหมู่นั้นราคาก็สบายกระเป๋าแบบสุดๆอีกต่างหาก อย่างนี้ถ้าหากไม่มาถือว่าพลาดมากเลยจริงๆ

4. ชายหาดฮาปาลี

Ngapali Beach

เป็นริมน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศพม่าเลยล่ะค่ะ ทั้งยังที่นี่ยังเป็นที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันมากที่สุดอีกด้วย ชายหาดแห่งนี้มีความยาวประมาณ 3 กม. ซึ่งมีจุดสำหรับเพื่อชมวิวที่สามารถมองเห็นห้วงมหาสมุทรได้อย่างแจ่มแจ้ง สายเซลฟี่จำเป็นจะต้องต้องใจกับหักแบบนี้อย่างแน่แท้ นอกเหนือจากคุณจะมาท่องเที่ยวเดินเที่ยวดูทิวทัศน์ คุณก็สามารถชมวิถีชีวิตชีวิตความเป็นอยู่การทำประมงแบบดั้งเดิมของคนภายในแคว้นได้อีกด้วย